Dat lich hen tu van

Implant trong nha khoa được biết đến là phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng và đem đến hiệu quả tối ưu nhất hiện nay.

Implant trong nha khoa được biết đến là phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng và đem đến hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Vậy phương pháp này có những ưu điểm nổi bật nào so với các phương pháp khác? Hãy cùng Thegioiimplant.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Implant trong nha khoa là gì?

Implant trong nha khoa hay còn có tên gọi khác là trồng răng Implant, là phương pháp sử dụng trụ Titanium để đặt vào xương hàm, thay thế cho phần chân răng thật đã mất. Sau đó gắn mão sứ lên trên, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ giống như răng thật.

răng Implant

Implant trong nha khoa có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Bởi răng Implant tồn tại độc lập, không ảnh hưởng đến các răng kế cận.
Một chiếc răng Implant thông thường có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, vít nối Abutment và mão răng sứ.

  • Trụ Implant: Trụ được làm từ titanium tinh khiết – hợp chất được cho phép sử dụng trong y khoa nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Trụ răng Implant có dạng hình trụ thuôn dần với các rãnh/ vòng xoắn dọc theo thân trụ, giúp tăng diện tích tiếp xúc bề mặt, thúc đẩy quá trình ổn định với xương hàm diễn ra nhanh chóng.
  • Abutment: Vít nối Abutment được làm từ hợp kim kim loại hoặc sứ, có vai trò là “cầu nối” giữa trụ Implant và răng sứ. Abutment giúp cho mão sứ được cố định vững chắc trên trụ Implant, không bị xê dịch trong quá trình ăn uống hoặc giao tiếp.
  • Mão răng sứ: Với thiết kế rỗng ở phần lõi, mão răng sứ sẽ được úp vào bên trên Abutment đã gắn chặt với trụ Implant. Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại răng sứ khác nhau, với phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng. Vì vậy, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Implant trong nha khoa có những ưu điểm nổi bật nào?

Hiện nay có 3 phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng gồm: hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Trong đó, trồng răng Implant hay Implant trong nha khoa luôn được các chuyên gia răng hàm mặt đánh giá mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang lại:

  • Trong khi hàm tháo lắp chỉ khôi phục được khoảng 30 – 40% lực nhai, cầu răng sứ chỉ khoảng 50 – 60%, thì trồng răng Implant khôi phục lực nhai đến 99% so với răng thật. Sau khi hoàn tất quy trình trồng răng Implant, khách hàng có thể thoải mái ăn nhai món mình thích mà không cần phải kiêng khem gì cả. Nhờ đó mà sức khỏe thể chất và tinh thần được cải thiện một cách rõ rệt.

trồng răng Implant và phục hình tức thì

  • Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả cố định, không bị lung lay, xê dịch trong quá trình ăn nhai, cũng không cần xâm lấn các răng kế cận như phương pháp làm cầu răng sứ.
  • Trong cả 3 phương pháp, thì trồng răng Implant giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm khá hiệu quả. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng Implant mà cầu răng sứ hay hàm tháo lắp không thể làm được.
  • Tuổi thọ của răng Implant hơn 20 năm, thậm chí trọn đời nếu như có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách.

Thực hiện Implant trong nha khoa mất thời gian bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant sẽ được chia ra thành nhiều giai đoạn khác nhau:

Giai đoạn đặt trụ vào trong xương hàm

Tùy vào số lượng trụ cần đặt vào trong xương hàm mà thời gian sẽ khác nhau. Trung bình thời gian để đặt 1 trụ Implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút. Do đó, nếu cắm nhiều trụ hơn thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

trồng răng Implant

Giai đoạn chờ lành thương và trụ tích hợp với xương hàm

Tùy vào tình trạng sức khỏe, loại trụ Implant, tuổi tác,..mà thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm sẽ khác nhau, trung bình từ 2 – 4 tháng.

Sau khi trụ đã tích hợp hoàn toàn thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant để khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, không phải ca cấy ghép Implant nào cũng đợi từ 2 – 4 tháng. Có những trường hợp lựa chọn phục hình tức thì, chỉ khách hàng sẽ có răng sau 3 – 5 ngày. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp có xương hàm còn đạt chuẩn, loại trụ có khả năng tích hợp nhanh chóng.

Nếu như bạn đang quan tâm đến phương pháp Implant trong nha khoa, nhưng vẫn còn lo lắng về thời gian thực hiện cũng như chi phí. Thì hãy ghé ngay Thegioiimplant.com để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện thoại