Dat lich hen tu van

Mewing là hình thức tập luyện cơ mặt giúp thu gọn hàm. Tuy nhiên mewing sai cách sẽ mang đến nhiều hậu quả khác nhau.

Kỹ thuật Mewing là gì?

Kỹ thuật Mewing là phương pháp luyện tập cách đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm miệng do giáo sư Mike Mew phát triển. Đây là một phần của trường phái Orthotropics, bao gồm các bài tập nhằm điều chỉnh tư thế khuôn mặt và cấu trúc xương.

Cụ thể, kỹ thuật Mewing yêu cầu đặt phần lưỡi sau lên vòm miệng, răng hàm dưới và trên khít sát, môi đóng lại tự nhiên. Tư thế này giúp kích thích sự phát triển của xương hàm, giảm tình trạng hô mặt, nâng cao sống mũi và xương gò má.

Kỹ thuật được nghiên cứu bởi bác sĩ John Mew, sau đó con trai ông là Mike Mew đã phổ biến rộng rãi phương pháp này. Nhiều người đã áp dụng Mewing và thấy cải thiện rõ rệt ngoại hình, đặc biệt là phần mũi và xương hàm. Đây được xem là phương pháp thẩm mỹ tự nhiên hiệu quả mà không cần đến phẫu thuật.

Kỹ thuật Mewing là gì?

Những dấu hiệu tập mewing sai cách

Thở bằng miệng thay vì mũi khi thực hiện Mewing

Thở bằng miệng thay vì mũi khi Mewing là một sai lầm phổ biến. Thở đúng cách bằng mũi sẽ giúp không khí đi qua mũi được lọc sạch, làm ấm trước khi đi vào phổi. Trong khi đó, thở miệng sẽ để không khí trực tiếp đi vào phổi mà không qua bước lọc này.

Hơn nữa, do không khí lạnh hơn nên thở miệng còn khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh, các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, tư thế ngủ há miệng kéo dài còn khiến cấu trúc xương mặt bị biến dạng theo thời gian.

Do đó, khi thực hiện Mewing cần nhớ luôn thở bằng mũi, không được thở bằng miệng. Đây là thói quen tốt không chỉ cho Mewing mà còn cho sức khỏe tổng thể.

Thở bằng miệng thay vì mũi khi thực hiện Mewing

Không sử dụng cơ hoành khi thở

Khi thở đúng cách, cơ hoành sẽ hoạt động làm phình bụng ra khi hít vào và rút bụng vào khi thở ra. Đây là cách thở sâu bằng cơ hoành giúp cung cấp đủ oxy cho cơ thể, đồng thời giúp bạn tập trung và bình tĩnh hơn.

Tuy nhiên, nhiều người khi Mewing vẫn thở bằng ngực hoặc bụng mà không huy động cơ hoành. Đây là một thói quen sai lầm, vừa khiến Mewing kém hiệu quả, vừa có hại cho sức khỏe.

Do đó, khi Mewing cần lưu ý luôn vận động cơ hoành trong quá trình thở để đảm bảo hiệu quả và sức khỏe tối ưu…

Tạo áp lực mạnh lên răng và khớp hàm

Một sai lầm phổ biến của người mới tập Mewing là sử dụng quá nhiều lực, ép chặt hàm và nghiến răng. Tuy nhiên, Mewing không đòi hỏi phải tạo áp lực mạnh như vậy.

Việc nghiến chặt răng và ép cứng hàm khiến răng ma sát quá mức dễ bị mòn và lung lay. Ngoài ra, áp lực mạnh còn gây căng cơ, đau khớp thái dương hàm do bị quá tải. Vì thế, bạn chỉ nên để hàm dưới hơi lùi về sau tự nhiên để răng 2 bên khép khít vừa đủ.

Thay vào đó, nên thư giãn các cơ hàm và chỉ tạo lực vừa phải, không gây khó chịu hay đau đớn khi Mewing. Đảm bảo răng luôn ở tư thế tiếp xúc nhẹ nhàng, không quá ép cứng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chỉ đặt phần đầu lưỡi lên vòm miệng

Nhiều người mới tập Mewing thường mắc sai lầm chỉ dùng đầu lưỡi để đặt lên vòm miệng mà không sử dụng phần lưỡi sau. Tuy nhiên, để Mewing hiệu quả thì cần phải đưa toàn bộ phần lưỡi sau lên áp sát vào vòm miệng chứ không chỉ riêng đầu lưỡi.

Lý do là vì phần lưỡi sau rộng và dày hơn nên sẽ tạo độ ép và kích thích vòm miệng mạnh mẽ hơn. Việc chỉ đặt đầu lưỡi sẽ khiến lực tác động lên xương, cơ mặt rất nhỏ và hiệu quả kém.

Để thực hiện đúng, bạn có thể luyện tập bằng cách phát âm chữ S liên tục. Hoặc nhai kẹo cao su để kéo phần lưỡi sau ra trước dễ dàng hơn. Nhớ luôn sử dụng toàn bộ lưỡi sau chứ không chỉ đầu lưỡi khi Mewing nhé!

Chỉ đặt phần đầu lưỡi lên vòm miệng

Thiếu sự kiên trì, nhất quán

Mewing đòi hỏi phải thực hiện liên tục, nhất quán như một thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người thiếu ý chí, dễ bỏ cuộc giữa chừng. Điều này hoàn toàn sai lầm vì sẽ không những không mang lại kết quả mà còn khiến các cơ mặt bị tổn thương.

Để Mewing thành công, bạn cần nhất quán thực hiện mỗi ngày, mọi lúc như khi ăn uống, nói chuyện hay ngay cả khi ngủ. Hãy kiên trì ít nhất là 6 tháng để tạo dáng khuôn mặt mong muốn. Quyết tâm và nhẫn nại chính là chìa khóa thành công.

Những hậu quả khi Mewing sai cách

Mewing là phương pháp đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác. Nếu thực hiện sai cách, bạn có thể phải đối mặt với một số hậu quả nghiêm trọng.

  • Thứ nhất, khuôn mặt có thể bị méo mó, mất cân đối khi hàm dưới bị lệch so với hàm trên. Điều này ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và tự tin của bạn.
  • Thứ hai, các cơ liên quan tới hàm, cổ có thể bị đau do hoạt động quá sức. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sống.
  • Cuối cùng, khuôn mặt có thể xuất hiện thêm nhiều khuyết điểm thay vì được cải thiện như kỳ vọng ban đầu của phương pháp Mewing.

Những hậu quả khi Mewing sai cách

Do đó, bạn cần thận trọng, tuân thủ đúng quy trình và hướng dẫn của chuyên gia khi áp dụng Mewing để tránh các hậu quả đáng tiếc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện thoại