Dat lich hen tu van

Trồng răng hàm số 7 có đắt hay không là tùy thuộc vào tình trạng răng và nhiều yếu tố khác nhau khi thực hiện trồng.

Vì sao nên trồng răng hàm số 7?

Việc trồng răng thay thế cho răng hàm số 7 bị mất là vô cùng cần thiết vì những lý do sau:

  • Thứ nhất, răng hàm số 7 có vai trò quan trọng trong quá trình nhai và nghiền thức ăn. Khi thiếu răng này, người bệnh sẽ mất đi 20% khả năng nhai của cả hàm răng. Thức ăn không được nghiền nát hoàn toàn sẽ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa.
  • Thứ hai, khi thiếu răng hàm 7 sẽ làm lung lay các răng xung quanh, có nguy cơ bị lệch lạc, móp méo và rụng premature. Nguy cơ mắc các bệnh về nướu, xương hàm cũng tăng cao hơn khi thiếu răng.
  • Thứ ba, trồng răng thay thế giúp phục hồi thẩm mỹ, lấy lại nụ cười tươi tắn, tự tin cho người bệnh.
  • Thứ tư, implant có độ bền chắc tuyệt đối, có thể phục vụ suốt đời nếu người bệnh chăm sóc tốt. Chi phí ban đầu có thể cao hơn so với bắc cầu sứ nhưng “tiền nào của nấy” và mang lại hiệu quả nhất.

Vì vậy, khi răng số 7 bị mất, việc trồng răng thay thế (nhất là bằng implant) là lựa chọn tối ưu nhất để phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Hãy tham khảo ý kiến nha sĩ để có phương án điều trị phù hợp nhất nhé!

Vì sao nên trồng răng hàm số 7?

Trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu?

Răng hàm số 7 đóng vai trò quan trọng trong việc nhai nghiền thức ăn. Khi răng bị mất, người bệnh cần sớm khôi phục lại để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn uống và thẩm mỹ. Hiện nay có 2 giải pháp phục hình răng mất phổ biến là cấy ghép Implant và bắc cầu sứ. Vậy trồng răng hàm số 7 sẽ tốn khoản chi phí là bao nhiêu?

Theo báo giá của nhiều nha khoa, phí trồng răng số 7 sẽ dao động trong khoảng:

  • Bắc cầu sứ: 7 – 12 triệu đồng/răng. Tùy vào chất liệu mão sứ mà giá có sự chênh lệch. Mão kim loại đắt hơn so với mão sứ thông thường.
  • Trồng răng Implant: 13 – 30 triệu đồng/răng. Phụ thuộc vào công nghệ và loại Implant bệnh nhân chọn lựa:

Ngoài ra, trường hợp xương hàm bị mất nhiều cần ghép xương trước khi cấy implant, phí ghép xương là 6 – 10 triệu/vị trí, tùy mức độ mất xương.

Như vậy, chi phí trồng răng hàm 7 tùy thuộc vào giải pháp lựa chọn. Tốt nhất bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương án phù hợp sức khỏe và kinh tế của bản thân.

Trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu?

Trồng răng hàm số 7 có đắt không?

Trồng lại răng hàm số 7 nhằm khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho người bệnh nên việc cấy răng là tuyệt đối cần thiết. Khi rơi vào tình trạng răng cửa số 7 bị mất, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp phổ biến là bắc cầu sứ hoặc trồng răng implant để thay thế.

Với phương pháp bắc cầu sứ, chi phí dao động từ 7 – 12 triệu đồng. Còn nếu trồng implant chi phí sẽ cao hơn, trung bình từ 15 – 22 triệu tuỳ thuộc công nghệ và hãng sản xuất. Trường hợp xương bị mất nhiều đòi hỏi ghép xương trước thì phí phẫu thuật có thể lên tới 10 triệu đồng nữa.

Trồng răng hàm số 7 có đắt không?

Như vậy, trồng răng mất có yêu cầu chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, xét trên lâu dài thì nên cấy ghép implant để đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tránh tình trạng phải trồng lại nhiều lần. Việc lựa chọn có nên trồng hay không cần tư vấn kỹ lưỡng bác sĩ nha khoa để có lựa chọn hiệu quả, phù hợp tình trạng răng miệng và kinh tế của mỗi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện thoại