Trồng răng Implant thay thế một vài răng mất

Khi mất một vài răng, khách hàng có thể lựa chọn phục hình bằng hàm tháo lắp, cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant. Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn là phương pháp phục hình răng mất tối ưu nhất. Mất răng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với mỗi trường hợp sẽ có một phương pháp điều trị phù hợp về mặt thời gian và chi phí.

Khi mất một vài răng, khách hàng có thể lựa chọn phục hình bằng hàm tháo lắp, cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tư vấn cho khách hàng về những nhược điểm cũng như rủi ro tiềm ẩn của các phương pháp này. Xét về phương pháp điều trị và kết quả đạt được thì phương pháp trồng răng Implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất để khôi phục nhiều răng mất.

 

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu để phục hình nhiều răng mất
Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu để phục hình nhiều răng mất

 

1. Trường hợp chỉ định trồng răng Implant

 • Người bị mất một răng, nhiều răng liên tiếp hoặc không liên tiếp.
 • Người mất răng toàn hàm.
 • Người từ 18 tuổi trở lên, xương hàm đáp ứng yêu cầu để trồng răng Implant.
 • Người không mắc bệnh răng miệng, nếu có phải điều trị hoàn toàn trước khi trồng răng Implant.
 • Người không mắc bệnh mãn tính (huyết áp, tiểu đường, tim mạch), nếu có cần được kiểm soát sức khỏe trong khi thực hiện.
 • Người không sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, nếu có thì nên ngừng sử dụng ít nhất 2 tuần trước và sau khi trồng răng Implant.

 

2. Mất một vài răng nên chọn phương pháp phục hình nào?

Làm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant là 03 phương pháp phục hình răng mất phổ biến hiện nay. Cùng nha khoa Thế Giới Implant phân tích để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn.

 

Các phương pháp phục hình răng mất phổ biến
Các phương pháp phục hình răng mất phổ biến

 

SO SÁNH TRỒNG RĂNG IMPLANT CẦU RĂNG SỨ HÀM THÁO LẮP
Tính thẩm mỹ  Rất tự nhiên, thẩm mỹ cao, màu sắc và hình dáng đẹp   như răng thật.  Tương đối thẩm mỹ.  Không thẩm mỹ như trồng răng Implant và cầu răng sứ.
Sự thoải mái  Gắn vào hàm cố định, vừa vặn và chắc chắn.  Cố định, khá chắc chắn nhưng ảnh hưởng đến răng bên   cạnh vì phải mài răng.  Lỏng lẻo, ăn nhai không thoải mái.
Khả năng ăn nhai  Phục hồi chức năng ăn nhai giống như răng thật.  Sức nhai trung bình, hạn chế ăn đồ quá cứng vì sẽ gây   sức ép lên các trụ đỡ cầu răng sứ bên trên.  Sức nhai hạn chế, gây đau đớn và dễ rơi hàm khi ăn uống.
Độ bền   > 20 năm, thậm chí trọn đời.  5 – 10 năm phải phục hình lại.  Thay thế sau một thời gian ngắn 3 – 5 năm.
Bảo tồn răng – Ngăn tình trạng tiêu xương.

– Không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

– Phải mài hai răng bên cạnh để làm cầu răng sứ, ảnh   hưởng đến răng gốc.

– Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

– Ảnh hưởng đến các răng thật kế cận vì phải làm trụ để giữ   móc kim loại/móc nhựa của hàm tháo lắp.

Chăm sóc  Dễ dàng chăm sóc.  Dễ gây hôi miệng khi vệ sinh đúng cách.  Có thể tháo lắp nhưng nếu không vệ sinh cẩn thận có thể gây   nhiễm trùng, viêm nướu.
Thời gian hoàn thiện  Từ 3 – 6 tháng, tùy vào quá trình tích hợp xương với   xương hàm. Tuy nhiên với công nghệ trồng răng Implant   kết hợp máng định vị DSG của nha khoa Thế Giới   Implant thì khách hàng có răng sau 48H (tùy trường   hợp).  Tùy vào số lượng răng trên cầu răng, thời gian thường  dao động từ 2 – 7 ngày (tùy tình trạng răng).  Nhanh chóng sau 3 – 5 ngày (tùy tình trạng răng).
Chi phí  Chi phí cao hơn, nhưng đi kèm với chất lượng.  Chi phí thấp hơn trồng răng Implant. Thấp hơn so với trồng răng Implant và cầu răng sứ.
KẾT LUẬN  Giải pháp tối ưu, hiệu quả, đáng được đầu tư để đảm   bảo thẩm mỹ và sức khỏe.  Hạn chế thực hiện, vì khi sử dụng lâu sẽ làm yếu và hư   hỏng hai răng bên cạnh vì phải mài răng.  Chỉ là giải pháp tạm thời khi chưa đủ điều kiện tài chính, theo   thời gian cũng gây hư hỏng các răng bên cạnh như cầu răng   sứ.

 

3. Trồng răng Implant thay thế một vài răng như thế nào?

Quy trình, phương pháp và thời gian trồng răng Implant cho trường hợp mất vài răng cũng tương tự như trồng răng Implant thay thế một răng. Bác sĩ sẽ đặt một trụ Implant bằng Titanium vào vùng xương hàm tại vị trí mất răng nhằm thay thế những răng đã mất, sau đó tiến hành phục hình mão răng sứ trên trụ Implant.

 

Tiến trình trồng răng Implant phục hình răng mất
Tiến trình trồng răng Implant phục hình răng mất

 

Tuy nhiên, ở phương pháp này, không phải mất bao nhiêu răng thì sẽ trồng bấy nhiêu răng Implant. Bạn cần đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, chụp phim CT và được Bác sĩ chuyên môn đánh giá tình trạng mất răng và mật độ xương, từ đó quyết định nên trồng bao nhiêu trụ Implant.

Số lượng trụ Implant để thay thế một vài răng mất thông thường như sau:

 • 2 trụ Implant thay thế cho 2, 3 hoặc 4 răng mất.
 • 3 trụ Implant thay thế cho 4 hoặc 5 răng mất.

 

4. Chi phí trồng răng Implant thay thế một vài răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí trồng răng Implant:

Tay nghề bác sĩ: Trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Bác sĩ có tay nghề càng cao tỉ lệ thuận với chi phí trồng răng Implant. 

Dòng trụ Implant: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau: Implant Hàn Quốc, Implant Mỹ, Implant Thuỵ Sỹ,… Mỗi loại Implant sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Răng sứ gắn trên Implant cũng có nhiều loại và chi phí khác nhau như răng sứ Cercon HT, Lava, Laminate, … Điều này cũng ảnh hưởng tới chi phí trồng răng Implant.

 

Mỗi dòng trụ Implant khác nhau sẽ có chi phí khác nhau
Mỗi dòng trụ Implant khác nhau sẽ có chi phí khác nhau

 

Tình trạng răng của khách hàng: Chi phí trồng răng Implant phụ thuộc rất nhiều tới số lượng răng mất và sức khỏe răng miệng của khách hàng. Trường hợp mất nhiều răng hoặc cần thực hiện ghép xương, nâng xoang… thì chi phí sẽ cao hơn.

Cơ sở vật chất nha khoa: Để có thể hoàn thiện quy trình trồng răng Implant an toàn, hiệu quả, dịch vụ của nha khoa cần đáp ứng về cơ sở hạ tầng, yếu tố vô trùng, các thiết bị máy móc trong quá trình thực hiện,… Khi một nha khoa chú trọng đầu tư về các yếu tố này để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng thì mức chi phí khách hàng bỏ ra có thể chênh lệch hơn so với các cơ sở khác.

 

Nha khoa đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị tối tân sẽ có chi phí cao hơn
Nha khoa đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị tối tân sẽ có chi phí cao hơn

 

5. Máng định vị DSG tại Nha khoa Thế giới Implant – Tối giảm nguy cơ biến chứng khi trồng răng Implant thay thế vài răng mất

Với mục tiêu không ngừng cải tiến và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ thành công khi trồng răng Implant, đội ngũ Bác sĩ Nha khoa Thế giới Implant đã ứng dụng hiệu quả Máng định vị DSG (Digital Surgical Guide) trong lĩnh vực trồng răng Implant. Đây là loại máng hướng dẫn phẫu thuật được thiết kế riêng cho từng ca khách hàng, nhằm hỗ trợ Bác sĩ đặt trụ Implant một cách an toàn và chính xác. Máng định vị DSG với những ưu điểm vượt trội hơn phương pháp trồng răng truyền thống, cụ thể:

 

So sánh phương pháp trồng răng ứng dụng máng định vị DSG và phương pháp truyền thống
So sánh phương pháp trồng răng ứng dụng máng định vị DSG và phương pháp truyền thống

 

Trong bước lập kế hoạch điều trị, bác sĩ sử dụng phần mềm máy tính kết hợp với phim CT Cone Beam và phim Scan 3D trong miệng của khách hàng. Từ đó, xác định vị trí và góc độ cần đặt trụ Implant chính xác trong xương hàm, sau đó chuyển ra ngoài bằng công nghệ in 3D tạo ra máng hướng dẫn phẫu thuật DSG. Trên chiếc máng DSG này đã có những lỗ khoan định hướng. Trong cuộc phẫu thuật, bác sĩ cần cố định máng định vị trong khoang miệng khách hàng. Cuối cùng, bác sĩ tiến hành khoan và đặt trụ Implant thông qua các lỗ định hướng này để đạt được vị trí chính xác.

 

Máng định vị DSG sử dụng trong quy trình trồng răng Implant
Máng định vị DSG sử dụng trong quy trình trồng răng Implant

 

Máng định vị DSG là giải pháp an toàn, bền vững giúp quá trình trồng răng Implant thay thế vài răng mất diễn ra nhanh chóng, chính xác, hiệu quả cao. Lợi ích khi sử dụng máng định vị DSG khi trồng răng Implant:

 • Trụ Implant sẽ được đặt chính xác theo kế hoạch từ vị trí đến góc độ.
 • Bác sĩ không cần rạch nướu, không bóc tách vạt, cuộc phẫu thuật ít xâm lấn hơn.
 • Thời gian phẫu thuật được rút ngắn.
 • Lành thương nhanh, tối thiểu sưng đau, chảy máu do ít xâm lấn.
 • Giảm các biến chứng như viêm quanh Implant, giắt thức ăn, đào thải trụ Implant,…
 • Tăng tỷ lệ thành công của ca trồng răng Implant.
 • Tạo điều kiện phục hình tối ưu và mang lại tính thẩm mỹ cao cho việc phục hình răng sứ trên Implant.

Nha khoa Thế giới Implant là đơn vị tiên phong ứng dụng máng định vị DSG vào quá trình trồng răng Implant thay thế vài răng mất và thành công điều trị hơn 5000 ca Implant, trong đó Bác sĩ Võ Tá Dũng – Giám đốc chuyên môn Implant của nha khoa  là Bác sĩ dẫn đầu về ca cắm Implant gò má, Implant chân bướm – một kỹ thuật cực kỳ khó, là giải pháp cứu cánh cuối cùng để đặt trụ Implant và là lời giải cho những ca Implant có mức độ khó cao nhất.

 

6. Quy trình trồng răng Implant thay thế một vài răng tại nha khoa Thế Giới Implant

Quy trình 07 bước trồng răng tại nha khoa Thế Giới Implant
Quy trình 07 bước trồng răng tại nha khoa Thế Giới Implant

 

 

7. Trồng răng  Implant thay thế một vài răng tại nha khoa Thế Giới Implant có gì nổi bật?

Khi trồng răng Implant tại nha khoa Thế Giới Implant, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm vì:

7.1. Bác sĩ trồng răng Implant giỏi tay nghề, nhiều kinh nghiệm

Bác sĩ Võ Tá Dũng – Giám đốc chuyên môn Implant. Tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt chuyên ngành điều trị Phẫu thuật Implant, Phẫu thuật nha chu, Phục hình, số chứng chỉ hành nghề: 007936/ĐNA-CCHN. Không ngừng học tập và tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế. Bác sĩ Dũng đã thực hiện thành công hơn 5000+ ca với nhiều ca khó và phức tạp. 

 

Bác sĩ Võ Tá Dũng - Giám đốc chuyên môn Implant nha khoa Thế Giới Implant
Bác sĩ Võ Tá Dũng – Giám đốc chuyên môn Implant nha khoa Thế Giới Implant

 

7.2. Ứng dụng máng định vị DSG vào trồng răng Implant

Nha khoa Thế Giới Implant ứng dụng công nghệ máng định vị DSG vào quá trình trồng răng Implant, mang lại kết quả tối đa cho ca cấy ghép:

 • Không bóc tách nướu, không lật vạt, ít chảy máu, lành thương nhanh.
 • Vị trí cắm Implant đạt độ chuẩn xác cao.
 • An toàn, thời gian lành thương và tích hợp trụ nhanh.
 • Tăng tỉ lệ thành công của ca cấy ghép.
 • Thời gian cắm chỉ trong 5 phút/trụ.
 • Có răng ngay sau 48h (tùy từng trường hợp).

 

7.3. Vật liệu Implant chất lượng, chính hãng

Nha khoa Thế Giới Implant sử dụng trụ Implant xuất xứ từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Dòng trụ chính ngạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo tích hợp tốt với xương hàm, hợp đồng bảo hành rõ ràng, an toàn sức khỏe cho khách hàng.

 

Nha khoa cam kết sử dụng dòng trụ Implant chất lượng, chính hãng
Nha khoa cam kết sử dụng dòng trụ Implant chất lượng, chính hãng

 

7.4. Nha khoa chuyên sâu trồng răng an toàn

 • Nha khoa chỉ tập trung đầu tư và phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực trồng răng Implant, điều này giúp nha khoa sở hữu đội ngũ Bác sĩ chuyên môn Implant ưu tú và công nghệ trồng răng Implant tối tân nhất.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong điều trị trồng răng Implant. Là một trong những nha khoa tại Việt Nam xây dựng hệ thống vô trùng đạt chuẩn, đảm bảo yếu tố vô khuẩn nghiêm ngặt và loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo.
 • Đội ngũ nha khoa Thế Giới Implant luôn đặt khách hàng làm yếu tố trung tâm, tận tâm, đồng hành cùng khách hàng suốt quá trình trước – trong – sau trồng răng Implant.
 • Được Sở Y Tế cấp phép hoạt động chính quy theo số 10114/HCM-GPHĐ.

 

Nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động chính quy theo số 10114/HCM-GPHĐ
Nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động chính quy theo số 10114/HCM-GPHĐ

 

7.5. Có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng

Thế Giới Implant dành cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt từ hãng trụ Implant Biotem với chi phí chỉ 3.900.000 VNĐ/trụ. Cùng với đó là chính sách trả góp 0% lãi suất, phương thức thanh toán linh hoạt và hợp đồng bảo hành rõ ràng, giúp khách hàng An tâm trồng răng – An toàn sức khỏe.

Liên hệ Thế Giới Implant NGAY TẠI ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!