Trồng răng implant toàn hàm

Mất răng toàn hàm không những ảnh hưởng đến việc ăn uống mà gây ra những hệ quả nghiêm trọng như xô lệch răng, rối loạn khớp cắn, tiêu xương hàm, ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt, già hơn so với tuổi, phát âm khó khăn, ảnh hưởng giao tiếp, không ăn nhai được, sức khỏe và tinh thần giảm sút.

 

Implant All On 4 và All On 6 - giải pháp phục hình mất răng toàn hàm
Implant All On 4 và All On 6 – giải pháp phục hình mất răng toàn hàm

 

Thấu hiểu sự lo lắng và nhu cầu của khách hàng, nha khoa Thế Giới Implant mang đến cho bạn giải pháp trồng răng Implant toàn hàm All On 4 và All On 6, không chỉ sở hữu một nụ cười đẹp về thẩm mỹ mà còn khỏe về chức năng ăn nhai, nhờ đó mà chất lượng cuộc sống được nâng cao. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé!

 

1. Trồng răng Implant toàn hàm là gì?

Trồng răng Implant toàn hàm là một kỹ thuật phục hình cho các trường hợp mất toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm. Tùy vào từng trường hợp, Bác sĩ sẽ đặt 4 hoặc 6 trụ Implant ở mỗi hàm nhằm phục hình cho răng toàn hàm bị mất.

 

Khách hàng phục hình răng mất nhờ trồng răng Implant tại Thế Giới Implant
Khách hàng phục hình răng mất nhờ trồng răng Implant tại Thế Giới Implant

 

1.1. Trồng răng Implant toàn hàm All On 4

Không giống như quy trình trồng răng Implant đơn lẻ yêu cầu cắm nhiều trụ Implant để phục hình toàn bộ số răng mất, Implant All On 4 chỉ cần cắm 4 trụ Implant vào mỗi hàm tại vùng có mật độ xương ổn định, nhằm đảm bảo lực tác động được dàn trải đều khắp hàm, sau đó phục hình toàn hàm gồm 10 – 12 răng sứ bên trên 4 trụ Implant đó.

 

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All On 4
Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All On 4

 

1.2. Trồng răng Implant toàn hàm All On 6

Trồng răng Implant toàn hàm All On 6 được phát triển từ phương pháp trồng răng All On 4, dành cho trường hợp mất toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Với phương pháp này, Bác sĩ sẽ cắm 6 trụ Implant vào mỗi hàm để phục hình hàm giả gồm 12 – 14 răng sứ ở phía trên mỗi hàm. Phương pháp Implant All On 6 giúp quá trình nâng đỡ được tốt hơn, vững ổn hơn và đảm bảo hiệu quả chức năng ăn uống.

 

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All On 6
Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All On 6

 

2. Ưu điểm phương pháp trồng răng Implant toàn hàm

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm được giới chuyên môn và khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

2.1. Hạn chế đau đớn và thực hiện nhanh chóng

Trồng răng Implant toàn hàm All On 4 và All On 6 có số lần phẫu thuật ít, chỉ cần đặt 4 – 6 trụ Implant để phục hình toàn hàm nên thời gian thực hiện nhanh chóng, ít hoặc không phải nâng xoang, ghép xương, giúp xương hàm ít tổn thương.

2.2. Khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tự nhiên

 • Khác với các phương pháp khác, Implant All On 4 và All On 6 không chỉ phục hình răng mất mà còn giúp lực nhai được phân bổ đều lên toàn bộ hàm răng, giúp quá trình ăn nhai dễ dàng, thoải mái và cảm giác y như răng thật.
 • Hàm răng Implant được chế tác tương tự như răng răng tự nhiên, trong đó răng sứ gắn trên Implant được thiết kế tỉ mỉ, màu sắc trắng trong, mang lại tính thẩm mỹ cao.

 

Trồng răng Implant toàn hàm All On: thẩm mỹ tự nhiên như răng thật
Trồng răng Implant toàn hàm All On: thẩm mỹ tự nhiên như răng thật

 

 • Mất răng lâu năm gây tình trạng răng xô lệch, tiêu xương hàm trầm trọng dẫn đến tình trạng hóp má, bị móm, vùng da quanh miệng bị chảy xệ, trông già hơn tuổi. Trồng răng Implant toàn hàm giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương và lão hóa, giúp khuôn mặt trông đầy đặn và trẻ trung hơn.

“Sức khỏe răng miệng là cửa ngõ của sức khỏe toàn thân”, vì vậy việc trồng răng Implant toàn hàm còn giúp nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh lý về đường tiêu hóa.

2.3. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Nếu xét về chi phí, chúng ta có thể thấy chi phí trồng răng Implant toàn hàm sẽ cao hơn so với làm hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ. Tuy nhiên, các phương pháp này sẽ phát sinh chi phí thay răng mới sau một khoảng thời gian nhất định, còn trồng răng Implant thì có thể sử dụng đến trọn đời, không phải làm lại nhiều lần, nếu chăm sóc răng miệng đúng cách.

 

Trồng răng Implant có chi phí cao hơn nhưng chất lượng vượt trội hơn các phương pháp khác
Trồng răng Implant có chi phí cao hơn nhưng chất lượng vượt trội hơn các phương pháp khác

 

Ngoài ra, phương pháp Implant All On này tiết kiệm tài chính hơn nhiều so với phương pháp cắm nhiều Implant đơn lẻ mà vẫn đảm bảo sự ổn định trong ăn nhai và thẩm mỹ.

 

2.4. Bền vững theo thời gian

Nếu được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tuổi thọ của răng Implant có thể kéo dài đến trọn đời.

Bên cạnh đó, răng giả được cố định (bắt vít) vào Abutment, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần sửa chữa hoặc vệ sinh định kỳ mà không phải phá bỏ hay ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng.

 

3. Trường hợp nên và không nên trồng răng Implant toàn hàm

3.1. Trường hợp nên trồng răng Implant toàn hàm

 • Người bị mất toàn bộ răng một hàm hoặc hai hàm.
 • Người đang gặp vấn đề khi sử dụng hàm tháo lắp và cầu răng sứ hoặc không có nhu cầu thực hiện 2 phương pháp này.
 • Người bị viêm nha chu nặng bắt buộc phải nhổ bỏ toàn bộ răng (trường hợp này sẽ xử lý viêm nha chu trước khi tiến hành trồng răng Implant toàn hàm).

 

Trường hợp chỉ định trồng răng Implant toàn hàm
Trường hợp chỉ định trồng răng Implant toàn hàm

 

3.2. Trường hợp không nên trồng răng Implant toàn hàm

 • Người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai.
 • Người có bệnh nền mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch,… nếu có cần được kiểm soát sức khỏe trong khi thực hiện và cần có sự đồng ý từ Bác sĩ chuyên môn.
 • Người nghiện thuốc lá lâu năm, nếu có thì nên ngừng sử dụng ít nhất 2 tuần trước và sau khi trồng răng Implant.

 

Trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant toàn hàm
Trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant toàn hàm

 

4. Máng định vị DSG tại Nha khoa Thế giới Implant – Tối giảm nguy cơ biến chứng khi trồng răng Implant toàn hàm

Với mục tiêu không ngừng cải tiến và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ thành công khi trồng răng Implant, đội ngũ Bác sĩ Nha khoa Thế giới Implant đã ứng dụng hiệu quả Máng định vị DSG (Digital Surgical Guide) trong lĩnh vực trồng răng Implant. Đây là loại máng hướng dẫn phẫu thuật được thiết kế riêng cho từng ca khách hàng, nhằm hỗ trợ Bác sĩ đặt trụ Implant một cách an toàn và chính xác. Máng định vị DSG với những ưu điểm vượt trội hơn phương pháp trồng răng truyền thống, cụ thể:

 

So sánh phương pháp trồng răng ứng dụng máng định vị DSG và phương pháp truyền thống
So sánh phương pháp trồng răng ứng dụng máng định vị DSG và phương pháp truyền thống

 

Trong bước lập kế hoạch điều trị, bác sĩ sử dụng phần mềm máy tính kết hợp với phim CT Cone Beam và phim Scan 3D trong miệng của khách hàng. Từ đó, xác định vị trí và góc độ cần đặt trụ Implant chính xác trong xương hàm, sau đó chuyển ra ngoài bằng công nghệ in 3D tạo ra máng hướng dẫn phẫu thuật DSG. Trên chiếc máng DSG này đã có những lỗ khoan định hướng. Trong cuộc phẫu thuật, bác sĩ cần cố định máng định vị trong khoang miệng khách hàng. Cuối cùng, bác sĩ tiến hành khoan và đặt trụ Implant thông qua các lỗ định hướng này để đạt được vị trí chính xác.

 

Máng định vị DSG sử dụng trong quy trình trồng răng Implant
Máng định vị DSG sử dụng trong quy trình trồng răng Implant

 

Máng định vị DSG là giải pháp an toàn, bền vững giúp quá trình trồng răng Implant toàn hàm diễn ra nhanh chóng chính xác, hiệu quả cao. Lợi ích khi sử dụng máng định vị DSG khi trồng răng Implant:

 • Trụ Implant sẽ được đặt chính xác theo kế hoạch từ vị trí đến góc độ.
 • Bác sĩ không cần rạch nướu, không bóc tách vạt, cuộc phẫu thuật ít xâm lấn hơn.
 • Thời gian phẫu thuật được rút ngắn.
 • Lành thương nhanh, tối thiểu sưng đau, chảy máu do ít xâm lấn.
 • Giảm các biến chứng như viêm quanh Implant, giắt thức ăn, đào thải trụ Implant,…
 • Tăng tỷ lệ thành công của ca trồng răng Implant.
 • Tạo điều kiện phục hình tối ưu và mang lại tính thẩm mỹ cao cho việc phục hình răng sứ trên Implant.

Nha khoa Thế giới Implant là đơn vị tiên phong ứng dụng máng định vị DSG vào quá trình trồng răng Implant toàn hàm và thành công điều trị hơn 5000 ca Implant, trong đó Bác sĩ Võ Tá Dũng – Giám đốc chuyên môn Implant của nha khoa  là Bác sĩ dẫn đầu về ca cắm Implant gò má, Implant chân bướm – một kỹ thuật cực kỳ khó, là giải pháp cứu cánh cuối cùng để đặt trụ Implant và là lời giải cho những ca Implant có mức độ khó cao nhất.

 

5. Quy trình trồng răng Implant toàn hàm tại Thế Giới Implant

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Thế Giới Implant
Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Thế Giới Implant

 

6. Thế Giới Implant – Nha khoa chuyên sâu trồng răng an toàn

Nha khoa Thế Giới Implant ứng dụng công nghệ trồng răng Implant bằng máng định vị DSG. Đây là giải pháp giúp quá trình đặt trụ implant diễn ra chính xác và nhanh chóng. Mang đến kết quả trồng răng implant an toàn, hạn chế các biến chứng, giảm nguy cơ đào thải trụ, hỏng chân răng implant. Từ đó đạt khoảng phục hình tối ưu, đạt thẩm mỹ cao cho phục hình răng sứ trên Implant.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Võ Tá Dũng – Giám Đốc chuyên môn Implant tại Thegioiimplant.com là người có nhiều năm học tập trong nước và tu nghiệp tại các nước trên thế giới như: Mỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc… và thực hiện thành công hơn 5000+ ca Implant, trong đó bao gồm nhiều ca cắm Implant gò má, Implant chân bướm – một kỹ thuật cực kỳ khó, là giải pháp cứu cánh cuối cùng để đặt trụ Implant và là lời giải cho những ca Implant có mức độ khó cao nhất.

 

Bác sĩ Võ Tá Dũng - Giám đốc chuyên môn Implant tại nha khoa Thế Giới Implant
Bác sĩ Võ Tá Dũng – Giám đốc chuyên môn Implant tại nha khoa Thế Giới Implant

 

Với tiêu chí đặt khách hàng làm yếu tố trung tâm, đội ngũ nhân sự của nha khoa Thế Giới Implant luôn tận tâm, đồng hành cùng khách hàng suốt quá trình trước – trong – sau khi trồng răng Implant.

7. Khách hàng đã thay đổi như thế nào sau khi trồng răng tại Thegioiimplant.com?

Câu chuyện khách hàng

Hàng trăm khách hàng đã trồng răng Implant tại Thế Giới Implant và có đánh giá tốt
Cô Trần Diễm
Cô chả cần suy nghĩ mà chọn ngay Thế Giới Implant vì chính bạn bè của cô đã trải nghiệm ở đây và cực kỳ hài lòng.
Cô Trần Diễm / TP.HCM
Trồng răng implant toàn hàm
Chú chưa bao giờ có một hàm răng đẹp như vậy! Từ đây trở đi chú không bao giờ phải sợ chuyện đau răng nữa!
Chú Chí Mỹ Hòa / Việt Kiều Mỹ
Chú Thiện Dũng
Từ ngày trồng răng Implant xong, chú ăn gì cũng thấy ngon, chú đã lên được 2kg rồi đó. Cảm ơn Thế Giới Implant đã giúp chú tìm lại được niềm vui của mỗi bữa ăn.
Chú Thiện Dũng / Việt Kiều Úc
Chị Thanh Mỹ
Nhờ có chính sách trả góp mà mình đã trồng được răng và ăn nhai trọn vẹn. Nếu ai bị mất răng nhưng khả năng tài chính chưa cao giống như mình, thì hãy mạnh dạn đi làm răng trả góp đi ạ.
Chị Thanh Mỹ / TP.HCM
Trồng răng implant toàn hàm
Từ ngày trồng răng Implant đến giờ là ăn gì chú cũng thấy ngon hết trơn. Chú tăng lên được 3kg rồi đó!
Chú Minh / TP.HCM
Trồng răng implant toàn hàm
Cô rất mừng, rất biết ơn các bác sĩ đã giúp cô có được hàm răng mới. Ngày hôm nay có răng, thì cô ráng cố gắng ăn uống để sức khỏe được dồi dào. Để cô có thể dạy trẻ em nhiều hơn nữa.
Cô Sáu Thia / Đồng Tháp