Trồng răng implant và phục hình tức thì

Thông thường, sau khi đặt trụ Implant chúng ta cần đợi từ 3 đến 6 tháng để trụ Implant ổn định hoàn toàn và bám chặt vào xương trước khi tiến hành gắn răng sứ trên Implant. Tuy nhiên, với kỹ thuật và công nghệ tiên tiến hiện nay có thể trồng răng Implant và phục hình tức thì răng sứ trên Implant trong khoảng 02 ngày sau khi đặt trụ.

 

Trồng răng Implant và phục hình tức thì sau khi nhổ răng
Trồng răng Implant và phục hình tức thì sau khi nhổ răng

 

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng mất hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích mà cầu răng sứ hay hàm tháo lắp không thể mang lại. Đặc biệt, trồng răng Implant có thể phục hồi chức năng ăn nhai trọn vẹn như răng thật và phục hình thẩm mỹ cao.

1. Chuyện gì xảy ra khi mất răng lâu năm?

Việc mất răng lâu năm không chỉ khiến bạn mất đi nụ cười tự tin mà còn gây ra những tác hại đến sức khỏe răng miệng:

– Tiêu xương hàm.

– Răng bị di chuyển và lệch lạc.

– Khớp xương hàm và khớp cắn thay đổi. 

– Suy giảm chức năng ăn nhai.

– Phát âm khó khăn.

– Ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt.

– Sức khỏe và tinh thần giảm sút. 

 

Tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng lâu năm
Tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng lâu năm

 

Để phòng ngừa và hạn chế những hậu quả trên, phương pháp trồng răng Implant và phục hình tức thì khi vừa mất răng là giải pháp tối ưu nhất, giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả ăn nhai vững ổn.

 

2. Trồng răng Implant và phục hình tức thì là gì?

Trồng răng Implant và phục hình tức thì là kỹ thuật nhổ các răng được chỉ định và trồng răng Implant trong cùng một thời điểm phẫu thuật, sau đó lắp mão răng sứ chính thức trong khoảng 02 ngày sau khi trồng trụ Implant vào xương hàm.

Phương pháp này giúp giảm thời gian điều trị, ngăn chặn sự tiêu đi của mô xương, mô lợi và đạt được thành công về mặt thẩm mỹ.

 

Răng Implant sau khi trồng răng và phục hình tức thì
Răng Implant sau khi trồng răng và phục hình tức thì

 

3. Các điều kiện phù hợp để trồng răng Implant và phục hình tức thì

 • Chất lượng xương tốt, không quá loãng hoặc quá mềm, đạt tiêu chuẩn HU (HU là chỉ số đánh giá độ cứng của vật chất). Nếu giá trị HU trong xương hàm là 350 – 1250 thì xương đó phù hợp để trồng răng Implant.
 • Mật độ xương dày dặn giúp xương liên kết với Implant tốt hơn và nhanh hơn.
 • Trụ Implant phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn và phù hợp cho việc phục hình răng tức thì.
 • Kỹ thuật trồng răng của bác sĩ phải chính xác để ổn định và củng cố chân răng ngay lập tức.

 

4. Các trường hợp không nên trồng răng Implant và phục hình tức thì

 • Phụ nữ có thai và trẻ em dưới 18 tuổi.
 • Người có chất lượng và kích thước xương không đạt tiêu chuẩn.
 • Người hút thuốc, sử dụng chất kích thích, uống nhiều rượu, mất kiểm soát, đang xạ trị…, nếu có thì nên ngừng sử dụng ít nhất 02 tuần trước và sau khi trồng răng Implant.
 • Người mắc các bệnh mãn tính (huyết áp, tiểu đường, tim mạch…), nếu có cần được kiểm soát sức khỏe trong khi thực hiện.
 • Người có vấn đề về răng miệng tại vùng trồng Implant, nếu có phải điều trị hoàn toàn trước khi trồng răng Implant.

 

Những trường hợp không nên trồng răng Implant và phục hình tức thì
Những trường hợp không nên trồng răng Implant và phục hình tức thì

 

5. Lợi ích khi trồng răng Implant và phục hình tức thì

Trồng răng Implant và gắn răng sứ trên Implant thường cách nhau từ 3 đến 6 tháng giữa các lần điều trị, tuy nhiên trồng răng Implant và phục hình tức thì mang lại những lợi ích sau:

5.1. Rút ngắn thời gian điều trị

Với phương pháp này, người bệnh có thể rút ngắn thời gian điều trị từ lúc nhổ răng đến khi hoàn tất. Thay vì chờ đợi từ 3 đến 6 tháng để phục hình răng sứ, với trồng răng Implant tức thì, bác sĩ sẽ nhổ răng và đặt trụ Implant chỉ trong một lần phẫu thuật và phục hình tức thì răng sứ trên Implant khoảng 02 ngày sau khi đặt trụ Implant.

5.2. Tiết kiệm chi phí điều trị

Thay vì nhổ răng và để trống răng một thời gian dài, đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng sẽ ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giảm thiểu phát sinh chi phí ghép xương, nâng xoang… từ đó tiết kiệm chi phí vật tư, chi phí đi lại và chăm sóc hậu phẫu.

5.3. Giảm đau, phục hồi nhanh hơn

Thời điểm nhổ răng và trồng răng Implant được bác sĩ thực hiện trong một lần nên bệnh nhân không phải chịu áp lực tâm lý của hai lần phẫu thuật, giảm đau và sưng tấy. Nhờ hạn chế tối đa xâm lấn, không tác động nhiều lần lên xương hàm ít bị tổn thương, giúp vết thương mau lành, trụ Implant và răng sứ sớm ổn định và bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. 

 

Sống vui khỏe sau khi trồng răng Implant và phục hình tức thì
Sống vui khỏe sau khi trồng răng Implant và phục hình tức thì

 

5.4. Mang lại sự tự tin và thẩm mỹ khuôn mặt

Khi nhổ và trồng răng trong một lần phẫu thuật, khách hàng sẽ không bị hóp má, bị móm vì thiếu răng, đảm bảo cấu trúc khuôn mặt trông trẻ trung và tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

5.5. Phục hồi ăn nhai ngay lập tức

Trồng răng và phục hình tức thì giúp người mất răng nhanh chóng có răng ăn nhai, lấy lại sự thoải mái, tự tin ngay sau đó. Răng Implant có độ bền chắc cao, đóng vai trò như chân răng thật, mang lại cảm giác ăn uống thoải mái và ổn định. Từ đó, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

 

6. Máng định vị DSG tại Nha khoa Thế giới Implant – Tối giảm nguy cơ biến chứng khi trồng răng Implant và phục hình tức thì

Với mục tiêu không ngừng cải tiến và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ thành công khi trồng răng Implant, đội ngũ Bác sĩ Nha khoa Thế giới Implant đã ứng dụng hiệu quả Máng định vị DSG (Digital Surgical Guide) trong lĩnh vực trồng răng Implant. Đây là loại máng hướng dẫn phẫu thuật được thiết kế riêng cho từng ca khách hàng, nhằm hỗ trợ Bác sĩ đặt trụ Implant một cách an toàn và chính xác. Máng định vị DSG với những ưu điểm vượt trội hơn phương pháp trồng răng truyền thống, cụ thể:

 

So sánh phương pháp trồng răng ứng dụng máng định vị DSG và phương pháp truyền thống
So sánh phương pháp trồng răng ứng dụng máng định vị DSG và phương pháp truyền thống

 

Trong bước lập kế hoạch điều trị, bác sĩ sử dụng phần mềm máy tính kết hợp với phim CT Cone Beam và phim Scan 3D trong miệng của khách hàng. Từ đó, xác định vị trí và góc độ cần đặt trụ Implant chính xác trong xương hàm, sau đó chuyển ra ngoài bằng công nghệ in 3D tạo ra máng hướng dẫn phẫu thuật DSG. Trên chiếc máng DSG này đã có những lỗ khoan định hướng. Trong cuộc phẫu thuật, bác sĩ cần cố định máng định vị trong khoang miệng khách hàng. Cuối cùng, bác sĩ tiến hành khoan và đặt trụ Implant thông qua các lỗ định hướng này để đạt được vị trí chính xác.

 

Máng định vị DSG sử dụng trong quy trình trồng răng Implant
Máng định vị DSG sử dụng trong quy trình trồng răng Implant

 

Máng định vị DSG là giải pháp an toàn, bền vững giúp quá trình trồng răng Implant và phục hình tức thì diễn ra nhanh chóng chính xác, hiệu quả cao. Lợi ích khi sử dụng máng định vị DSG khi trồng răng Implant:

 • Trụ Implant sẽ được đặt chính xác theo kế hoạch từ vị trí đến góc độ.
 • Bác sĩ không cần rạch nướu, không bóc tách vạt, cuộc phẫu thuật ít xâm lấn hơn.
 • Thời gian phẫu thuật được rút ngắn.
 • Lành thương nhanh, tối thiểu sưng đau, chảy máu do ít xâm lấn.
 • Giảm các biến chứng như viêm quanh Implant, giắt thức ăn, đào thải trụ Implant,…
 • Tăng tỷ lệ thành công của ca trồng răng Implant.
 • Tạo điều kiện phục hình tối ưu và mang lại tính thẩm mỹ cao cho việc phục hình răng sứ trên Implant.

Nha khoa Thế giới Implant là đơn vị tiên phong ứng dụng máng định vị DSG vào quá trình trồng răng Implant và thành công điều trị hơn 5000 ca Implant, trong đó Bác sĩ Võ Tá Dũng – Giám đốc chuyên môn Implant của nha khoa  là Bác sĩ dẫn đầu về ca cắm Implant gò má, Implant chân bướm – một kỹ thuật cực kỳ khó, là giải pháp cứu cánh cuối cùng để đặt trụ Implant và là lời giải cho những ca Implant có mức độ khó cao nhất.

 

7. Quy trình trồng răng Implant và phục hình tức thì tại Thế Giới Implant

Tại nha khoa Thế giới Implant, trồng răng Implant và phục hình tức thì được tiến hành với quy trình minh bạch, rõ ràng, chuẩn y khoa thông qua các bước sau:

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Thế Giới Implant
Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Thế Giới Implant

 

8. Những lưu ý sau khi trồng răng Implant và phục hình tức thì

Sau khi trồng răng Implant và phục hình tức thì, bạn cũng cần phải chú ý đến cách chăm sóc răng miệng, việc ăn uống và sinh hoạt. Sau đây là một vài lưu ý bạn cần ghi nhớ:

8.1 Chườm lạnh, chườm nóng để giảm đau và giảm sưng

Sau khi trồng răng Implant, tùy vào cơ địa của mỗi người mà triệu chứng sưng, đau có thể xảy ra. Tuy nhiên, đây là một triệu chứng hết sức bình thường sau khi phẫu thuật. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách sau:

 • Trong 1 – 3 ngày đầu: nên chườm lạnh ở vùng má bên ngoài vị trí đặt trụ Implant để giảm sưng, đau.
 • 4 – 5 ngày sau: nên chườm ấm để tan máu bầm và giảm sưng.

8.2 Không hút thuốc lá trong vòng 02 tuần trước và sau trồng răng Implant

Vì chất nicotine có trong thuốc lá sẽ khiến cho quá trình lành thương diễn ra chậm hơn. Ngoài ra, động tác hút thuốc có thể làm vỡ các cục máu đông, gây chảy máu và tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

 

Không hút thuốc lá trong vòng 02 tuần trước và sau trồng răng
Không hút thuốc lá trong vòng 02 tuần trước và sau trồng răng

 

8.3 Uống thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ

Để giảm đau, kháng viêm, sau khi trồng răng Implant bác sĩ có kê đơn thuốc cho từng khách hàng. Vì vậy, khách hàng cần uống thuốc đúng liều – lượng và không tự ý mua thuốc giảm đau bên ngoài khi chưa có sự đồng ý từ bác sĩ.

8.4 Ưu tiên các thực phẩm mềm, loãng

Tuy nhiên, trụ Implant cũng cần thời gian để ổn định với xương hàm. Vì vậy, trong vòng 24h sau khi đặt trụ, bạn nên ưu tiên những thực phẩm mềm, loãng như: cháo, súp, canh,… để tránh tác động quá nhiều lực nhai lên trụ.

 

Ưu tiên những thực phẩm mềm, loãng sau khi trồng răng Implant
Ưu tiên những thực phẩm mềm, loãng sau khi trồng răng Implant

 

8.5 Hạn chế vận động mạnh

Tránh vận động mạnh trong vòng 02 ngày sau khi trồng răng Implant để tránh những tổn thương không mong muốn xảy ra, tránh va chạm trực tiếp như dùng lưỡi đẩy răng Implant. 

8.6 Vệ sinh răng miệng đúng cách

Không được để rơi thức ăn vào vị trí cắm trụ Implant vì có thể gây nhiễm trùng Implant. Chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận và nhẹ nhàng, trong quá trình đánh răng cũng cần phải lưu ý tránh để bàn chải chạm vào vùng trồng Implant. Đặc biệt phải đến nha khoa thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

 

9. Vì sao nên trồng răng Implant và phục hình tức thì tại Thế Giới Implant?

Nha khoa Thế Giới Implant tự hào là một trong những địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, áp dụng công nghệ trồng răng Implant bằng máng định vị DSG cùng hệ thống trang thiết bị tân tiến, giúp quá trình trồng răng Implant và phục hình tức thì diễn ra NHANH CHÓNG – AN TOÀN – HIỆU QUẢ TỐI ƯU. Nha khoa đã điều trị thành công cho hơn 5000+ khách hàng, trong đó có nhiều ca bệnh lý nền, tiêu xương trầm trọng,…

 

Nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động chính quy theo số 10114/HCM-GPHĐ
Thế Giới Implant là nha khoa chuyên sâu trồng răng an toàn

 

Trồng răng Implant và phục hình tức thì là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đã điều trị thành công nhiều ca trồng răng.

Là khách hàng thông thái, hãy chọn đúng nha khoa uy tín để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân. Đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Thế Giới Implant tại đây để đặt hẹn thăm khám và tư vấn trồng răng Implant!

Câu chuyện khách hàng

Hàng trăm khách hàng đã trồng răng Implant tại Thế Giới Implant và có đánh giá tốt
Cô Trần Diễm
Cô chả cần suy nghĩ mà chọn ngay Thế Giới Implant vì chính bạn bè của cô đã trải nghiệm ở đây và cực kỳ hài lòng.
Cô Trần Diễm / TP.HCM
Trồng răng implant và phục hình tức thì
Chú chưa bao giờ có một hàm răng đẹp như vậy! Từ đây trở đi chú không bao giờ phải sợ chuyện đau răng nữa!
Chú Chí Mỹ Hòa / Việt Kiều Mỹ
Chú Thiện Dũng
Từ ngày trồng răng Implant xong, chú ăn gì cũng thấy ngon, chú đã lên được 2kg rồi đó. Cảm ơn Thế Giới Implant đã giúp chú tìm lại được niềm vui của mỗi bữa ăn.
Chú Thiện Dũng / Việt Kiều Úc
Chị Thanh Mỹ
Nhờ có chính sách trả góp mà mình đã trồng được răng và ăn nhai trọn vẹn. Nếu ai bị mất răng nhưng khả năng tài chính chưa cao giống như mình, thì hãy mạnh dạn đi làm răng trả góp đi ạ.
Chị Thanh Mỹ / TP.HCM
Trồng răng implant và phục hình tức thì
Từ ngày trồng răng Implant đến giờ là ăn gì chú cũng thấy ngon hết trơn. Chú tăng lên được 3kg rồi đó!
Chú Minh / TP.HCM
Trồng răng implant và phục hình tức thì
Cô rất mừng, rất biết ơn các bác sĩ đã giúp cô có được hàm răng mới. Ngày hôm nay có răng, thì cô ráng cố gắng ăn uống để sức khỏe được dồi dào. Để cô có thể dạy trẻ em nhiều hơn nữa.
Cô Sáu Thia / Đồng Tháp