Dat lich hen tu van

Dù mất một răng hay một vài răng, thì trồng răng Implant vẫn luôn là giải pháp được bác sĩ khuyên khách hàng lựa chọn.

Dù mất một răng hay một vài răng, thì trồng răng Implant vẫn luôn là giải pháp được bác sĩ khuyên khách hàng lựa chọn, nhằm khôi phục lại chức năng ăn nhai trọn vẹn và tính thẩm mỹ giống như những chiếc răng thật.

Răng Implant có cấu tạo như thế nào?

Trồng răng Implant được các bác sĩ, chuyên gia RHM đánh giá là phương pháp khôi phục các tình trạng mất răng mang đến hiệu quả tối ưu nhất hiện nay.

răng Implant

Một chiếc răng Implant sẽ có cấu tạo gồm 3 phần:

 • Trụ Implant: Trụ Implant chính là chân răng giả được đặt trực tiếp trong xương hàm, liên kết chặt chẽ với xương để nâng đỡ mão răng bên trên. Trụ Implant thường được chế tác từ vật liệu Titanium – một loại vật liệu có độ bền cao và vô cùng lành tính, an toàn với cơ thể. Nhờ đó mà khi trồng răng Implant, khách hàng sẽ khôi phục lại chức năng ăn nhai trọn vẹn như răng thật: răng chắc chắn, không lung lay và cảm biến thức ăn tốt.
 • Abutment: “Cầu nối” giữa trụ Implant và mão răng sứ, giúp 2 bộ phận này được liên kết chặt chẽ và cứng chắc với nhau. Abutment thường được làm từ hợp kim kim loại hoặc sứ. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn cho mình loại Abutment phù hợp.
 • Mão răng sứ: Mão răng sứ có lõi rỗng bên trong để úp vừa khít lên đầu trên của vít Abutment. Đây chính là răng giả được làm bằng sứ có hình dáng, màu sắc, kích thước giống hệt răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Phục hình răng sứ là giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện cấu tạo của một chiếc răng Implant hoàn chỉnh.

Trồng răng Implant thay thế một vài răng có khác với 1 răng không?

Đối với trồng răng Implant thay thế một vài răng, thì không phải cứ mất bao nhiêu răng sẽ trồng bấy nhiêu trụ Implant. Bác sĩ sẽ chụp phim toàn hàm, sau đó dựa vào kết quả phim chụp để chẩn đoán vị trí mất răng, tình trạng xương hàm, tình trạng sức khỏe của khách hàng,…. Rồi mới quyết định sẽ cấy bao nhiêu trụ Implant.

Trường hợp khách hàng mất răng xen kẽ, thì có thể mất bao nhiêu răng sẽ cấy bây nhiêu trụ Implant. Nhưng nếu khách hàng mất 1 vài răng liền kề, thì bác sĩ sẽ trồng số trụ Implant ít hơn số răng thật bị mất, nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng, đồng thời rút ngắn quá trình lành thương.

trồng răng Implant thay thế một vài răng

Ví dụ: Mất 4 răng liền kề thì trồng 2 trụ Implant, mất 5 răng liền kề thì trồng 3 trụ Implant,…. Bác sĩ sẽ tính toán số trụ sao cho đảm bảo lực được phân bố dàn trải đều, không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của trồng răng Implant thay thế một vài răng

Trồng răng Implant thay thế một vài răng có những ưu điểm nổi trội sau đây:

 • Ăn nhai như răng thật: Răng Implant tích hợp với xương hàm tạo thành một kết nối vững chắc, không bị lung lay hay xê dịch trong quá trình ăn uống, giao tiếp. Nhờ đó, sau khi trồng răng Implant, khách hàng có thể thoải mái ăn nhai trọn vẹn như răng thật mà không cần phải kiêng khem gì cả.
 • Tự nhiên và thẩm mỹ cao: Chiếc răng Implant có cấu tạo và hình dáng tương tự như răng thật. Vì vậy mà người đối diện rất khó phân biệt răng Implant và răng thật. Nhờ đó mà giúp khách hàng khôi phục lại sự tự tin khi cười nói, giao tiếp với mọi người xung quanh.
 • Bảo tồn răng và xương hàm: Răng Implant tồn tại độc lập, không cần phải mài các răng kế cận. Nhờ đó mà trồng răng Implant giúp bảo tồn các răng thật còn lại trong xương hàm. Bên cạnh đó, đây cũng là phương pháp duy nhất giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm vô cùng hiệu quả. Hạn chế được tình trạng răng xô lệch, lung lay, gương mặt lão hóa,… do tiêu xương hàm gây ra.
 • Lành tính với cơ thể: Trụ Implant được làm từ titanium tinh khiết nên khá lành tính, an toàn với cơ thể. Vì thế, trụ Implant tồn tại lâu dài trong cơ thể nhưng không gây ra bất kỳ kích ứng hay phản ứng đào thải nào.
 • Lâu dài và bền vững: Trồng Implant là phương pháp được các bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Trung bình, tuổi thọ của chiếc răng Implant có thể sử dụng lên đến 20 năm hoặc hơn, thậm chí trọn đời nếu như có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Xét về hiệu quả và tuổi thọ của răng, thì trồng Implant là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho những ai mất răng.

Thời gian trồng răng Implant thay thế một vài răng mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng mất răng, số lượng trụ răng cần cấy, tình trạng xương hàm, tình trạng sức khỏe,… mà thời gian trồng răng Implant thay thế một vài răng ở mỗi người sẽ khác nhau.

Thông thường, quy trình trồng răng Implant trung bình sẽ dao động từ 3 – 6 tháng. Do phải chờ trụ Implant tích hợp vững chắc với xương hàm, sau đó mới phục hình mão sứ lên trên.

Cụ thể, thời gian trồng răng Implant sẽ gồm các giai đoạn sau đây:

Thăm khám và chụp phim X quang

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và chụp phim toàn hàm răng của khách hàng. Kết quả từ hình ảnh chụp phim 3D giúp bác sĩ xác định tổng quát tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp điều trị các tổn thương liên quan (nếu có).

Dựa vào kết quả phân tích phía trên cùng các thông số chuyên ngành khác, bác sĩ sẽ lựa chọn được loại Implant phù hợp với cấu trúc xương hàm của mỗi khách hàng. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ lắng nghe những nhu cầu, mong muốn của khách hàng, để có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp và mang đến hiệu quả tốt nhất.

Bước này thường kéo dài khoảng 30 phút – 1 tiếng.

chụp phim X-quang

Phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm

Tùy vào số lượng trụ Implant cần đặt vào xương hàm mà thời gian sẽ dao động khác nhau. Trung bình thời gian để đặt 1 trụ sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Tại Thegioiimplant.com ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật Implant DSG nên sẽ rút ngắn được thời gian đặt trụ. Ngoài ra, loại máng này còn có những ưu điểm vượt trội khác như:

 • Vị trí cấy ghép trụ Implant chính xác
 • Phẫu thuật không lật vạt giúp hạn chế xâm lấn, nhờ đó mà khách hàng ít đau hơn, thời gian lành thương được rút ngắn một cách đáng kể.
 • Sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật sẽ kiểm soát được quá trình cấy ghép Implant, hạn chế sai lệch làm tổn thương đến mô nướu hoặc xương hàm.

Lấy dấu và gắn răng tạm

Khoảng 2 – 3 ngày sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng tái khám để kiểm tra vết thương và lấy dấu làm răng tạm. Các răng tạm này sẽ giúp khách hàng đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cơ bản trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp cứng chắc với xương hàm.

Phục hình răng sứ trên Implant

Sau 3 – 4 tháng, bác sĩ sẽ tái khám và kiểm tra xem trụ Implant đã tích hợp cứng chắc, ổn định trong xương hàm hay chưa. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để chuyển qua phòng Labo để chế tác răng sứ. Khi răng sứ đã được chế tác hoàn thiện, thì bác sĩ sẽ phục hình trên Implant.

Bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tính thẩm mỹ một lần nữa. Nếu tất cả đều đáp ứng yêu cầu thì mới hoàn tất quy trình trồng răng Implant thay thế một vài răng.

Cách giúp rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp nhanh

Để rút ngắn thời gian điều trị, giúp khách hàng nhanh chóng có răng mới để ăn nhai và cải thiện tính thẩm mỹ, rất nhiều dòng trụ Implant có thiết kế bề mặt hỗ trợ cho việc lành thương nhanh.

Tại Thế giới Implant, tất cả các dòng trụ đều được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Trụ được xử lý bề mặt bởi công nghệ hiện đại, giúp tăng tốc mức độ lành vết thương gần như gấp đôi.

Implant Straumann

Trồng răng Implant ngay sau khi mất răng

Thường thì quá trình tiêu xương ổ răng và tụt nướu sẽ diễn ra ngay sau khi mất răng. Đồng thời các răng hàm đối diện sẽ dần trồi xuống và các răng bên cạnh sẽ bị bị nghiêng đổ về phía răng đã mất, nên thời gian cắm trụ có thể bị kéo dài bởi bước ghép xương.

Do đó, để rút ngắn thời gian trồng răng Implant, bạn nên trồng răng ngay sau khi mất răng.

Lựa chọn nha khoa uy tín để trồng răng

Lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm là một trong những điều kiện tiên quyết để giúp cho quá trình trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Thegioiimplant.com tự hào là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về phương pháp trồng răng Implant. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant, đã thực hiện thành công cho hàng nghìn trường hợp mất răng từ đơn giản đến phức tạp. Cùng với đó là hệ thống công nghệ hiện đại, giúp thời gian trồng răng Implant được rút ngắn mà hiệu quả vẫn được đảm bảo.

Khách hàng chia sẻ sau khi trồng răng Implant tại Thegioiimplant.com

Gọi điện thoại