Dat lich hen tu van

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp trồng răng an toàn cho những ai muốn khôi phục lại chức năng ăn nhai cùng hiệu quả thẩm mỹ.

Trồng răng Implant toàn hàm là gì?

Trồng răng Implant toàn hàm là một kỹ thuật phục hình cho các trường hợp mất toàn bộ răng. Tùy vào từng trường hợp, mà bác sĩ sẽ đặt 4, 6 hoặc 8 trụ Implant vào trong xương hàm, nhằm thay thế cho các chân răng thật đã mất.

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng Implant toàn hàm khá bổ biến đó là: Implant All on 4 và All on 6. Trong bài viết này, mời các bạn cùng bác sĩ Võ Tá Dũng, bác sĩ chuyên môn của Thegioiimplant.com, tìm hiểu về các kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm nhé!

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 4

Khác với kỹ thuật trồng răng Implant truyền thống (mỗi chân răng mất sẽ được thay thế bằng 1 trụ Implant), thì với All on 4, bác sĩ sẽ chỉ đặt 4 trụ Implant vào trong xương hàm. Vị trí và độ nghiêng của trụ sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo lực tác động được dàn trải đều khắp hàm. 4 trụ Implant này sẽ nâng đỡ hàm giả gồm 10 – 12 răng ở phía trên nhờ sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment.

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 4 thường được chỉ định cho các trường hợp mất răng hàm dưới. Đối với mất răng hàm trên vẫn có thể áp dụng kỹ thuật All on 4 được, tuy nhiên đòi hỏi xương hàm phải đạt chuẩn để đảm bảo trụ được tích hợp vững chắc.

trồng răng Implant toàn hàm

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 6

All on 6 được phát triển từ kỹ thuật trồng răng Implant All on 4, thường được chỉ định cho các trường hợp mất răng nhưng xương hàm yếu, hoặc mất răng hàm trên.

Với kỹ thuật All on 6, bác sĩ sẽ đặt 6 trụ Implant vào trong xương hàm, trong đó 4 trụ giữa đặt ở vị trí răng trước và 2 trụ 2 bên đặt ở vị trí răng sau, nhằm dàn trải đều toàn bộ lực nhai lên hàm. Với 6 trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn hàm giả gồm 14- 16 răng ở phía trên.

Implant all - on - 6

Đối tượng chỉ định và chống chỉ định

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp trồng răng an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp mất răng đều có thể thực hiện phương pháp này. Dưới đây là một số đối tượng chỉ định và chống chỉ định với phương pháp này.

Đối tượng chỉ định

 • Người mất toàn bộ răng ở một hàm hoặc hai hàm, khiến cho chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho nụ cười bị ảnh hưởng.
 • Khách hàng mất toàn bộ răng đã sử dụng hàm tháo lắp nhưng gặp nhiều bất tiện, không ưng ý.
 • Khách hàng gặp các bệnh lý răng miệng nặng như viêm nha chu cấp độ cuối, bác sĩ chỉ định phải nhổ bỏ răng. Đối với những trường hợp này, nên trồng răng Implant toàn hàm ngay để khắc phục những bất tiện do mất răng gây ra.

chỉ định trồng răng Implant

Đối tượng chống chỉ định

Chống chỉ định tương đối

 • Hút thuốc lá trên 10 điếu/ ngày: Đối với những trường hợp này cần phải bỏ thuốc lá 1 – 2 tuần trước và sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant. Bởi chất nicotin trong thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến tiến độ lành thương và tích hợp xương, tăng nguy cơ vỡ cục máu đông và nhiễm trùng.
 • Người đang hóa trị, xạ trị hoặc vừa điều trị xong cũng thuộc đối tượng chống chỉ định tương đối nếu như muốn trồng răng Implant toàn hàm. Bởi khi xạ trị, các tia X sẽ tác động đến các tế bào cấu tạo thành xương. Chính vì vậy, khi cấy ghép Implant thì thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm khá lâu, đôi khi thất bại do tế bào xương mới không hình thành.
 • Người bị cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… cũng cần phải có sự đồng ý từ bác sĩ chủ trị thì mới có thể thực hiện được.

trồng răng Implant toàn hàm

Chống chỉ định tuyệt đối

 • Khách hàng dưới 18 tuổi: Đây là một trong những trường hợp chống chỉ định tuyệt đối khi trồng răng Implant toàn hàm. Bởi khi chưa đủ 18 tuổi, cấu trúc xương hàm chưa có sự phát triển toàn diện. Nếu tiến hành trồng Implant, thì có thể trụ sẽ bị di chuyển, tính ổn định kém.
 • Phụ nữ đang mang thai: Để trồng răng Implant, bắt buộc khách hàng phải chụp X-quang toàn hàm để kiểm tra tình trạng mất răng và mật độ xương hàm. Ngoài ra, sau khi trồng răng xong thì còn phải uống các loại thuốc giảm đau, kháng viêm,… nên không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
 • Người có các vấn đề về thần kinh, không tự chủ được hành vi của mình, thì sẽ rất khó để phối hợp cùng bác sĩ trong suốt quá trình trồng răng.

Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm

So với hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant toàn hàm có nhiều ưu điểm nổi trội, cụ thể:

Tính ổn định cao

Răng Implant được đặt vào xương hàm, có chức năng giống như một chân răng thật. Nhờ đó, chúng có tính ổn định cao, không bị di chuyển hoặc lung lay trong quá trình ăn nhai hoặc giao tiếp.

Khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ

 • Trong khi hàm giả tháo lắp chỉ khôi phục được 30 – 40% lực nhai so với răng thật, thì trồng răng Implant toàn hàm, khách hàng có thể thoải mái ăn nhai món mình thích mà không cần phải kiêng khem gì cả. Bởi răng Implant giúp khôi phục lực nhai giống răng thật gần như là 100%.
 • Bên cạnh đó, răng Implant được thiết kế màu sắc, hình dáng tương tự như răng thật. Nhờ đó mà mang lại một diện mạo tự nhiên và tính thẩm mỹ cao cho nụ cười.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

 • Biến chứng tiêu xương hàm thường xảy ra sau một vài tháng mất răng. Thời gian mất răng càng lâu, xương hàm sẽ tiêu càng nhiều, gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: má hóp, gương mặt già trước tuổi, các răng kế cận bị xô lệch,…
 • Và trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương xảy ra sau khi mất răng. Nhờ đó mà ngăn chặn được tiến trình lão hóa nhanh do tiêu xương, giúp khuôn mặt đầy đặn và trẻ trung hơn.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Nếu như làm hàm giả tháo lắp, khách hàng phải thay hàm sau khoảng 3 – 5 năm sử dụng. Còn với trồng răng Implant toàn hàm, chỉ cần cấy 4 hoặc 6 trụ Implant. Răng Implant có tuổi thọ lên đến 20 năm, thậm chí trọn đời nếu như được chăm sóc đúng cách. Do đó, chỉ cần trồng răng Implant một lần là đã có thể sử dụng trọn đời, không cần phải làm lại hay thay thế nhiều lần.

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm

quy trình trồng răng Implant

Tại Thế giới Implant, quy trình trồng răng Implant toàn hàm được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn & chụp phim

Đây là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng trong quy trình trồng răng Implant toàn hàm. Dựa vào kết quả thăm khám tổng quát, chụp phim CT Conebeam toàn hàm,… bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng mất răng, mật độ và thể tích của xương hàm, các chỉ số sức khỏe,… từ đó có thể biết được khách hàng đó có thực hiện trồng răng được không và tiến hành lên kế hoạch thực hiện.

Bước 2: Thực hiện phẫu thuật đặt trụ Implant

 • Tiến hành sát khuẩn và gây tê vùng cần đặt trụ
 • Dựa vào kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ đặt 4 hoặc 6 trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật, đảm bảo thao tác cấy trụ chính xác đến từng milimet. Giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật, đồng thời gian chế xâm lấn, vết thương giảm tỷ lệ sưng đau.
 • Tiến hành lấy dấu để thiết kế hàm tạm
 • Đặt trụ lành thương

Bước 3: Gắn hàm tạm

Trong khi chờ trụ Implant tích hợp vững chắc với xương hàm (khoảng 3 – 6 tháng), thì trước đó bác sĩ sẽ gắn hàm tạm trước. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cơ bản cho khách hàng.

Bước 4: Tái khám sau 7 ngày

Sau khi đặt trụ Implant khoảng 7 – 10 ngày, khách hàng quay trở lại nha khoa để bác sĩ cắt chỉ và kiểm tra tiến độ lành thương. Đồng thời, tiến hành điều trị các vấn đề răng miệng (nếu có) để không làm ảnh hưởng đến quá trình tích hợp trụ.

Bước 5: Phục hình hàm giả trên Implant

Khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình hàm giả trên Implant để hoàn tất quy trình trồng răng. Cuối cùng là hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng tại nhà và đặt lịch hẹn tái khám định kỳ.

Cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant toàn hàm

Chườm đá và chườm ấm

Trong 1- 3 ngày đầu sau khi trồng răng, có thể khách hàng sẽ cảm thấy hơi ê đau và sưng nhẹ ở vùng má. Lúc này, có thể sử dụng túi đá lạnh để chườm bên ngoài má để giảm triệu chứng sưng đau. Còn những ngày sau đó thì có thể chườm ấm để tan máu bầm.

Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Sau khi kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm,… Do đó, khách hàng nên uống đúng – đủ liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý mua thuốc bên ngoài khi chưa có sự đồng ý từ bác sĩ.

Chế độ dinh dưỡng

 • Trong những ngày đầu, nên ăn các thực phẩm được chế biến mềm, loãng như: cháo, soup,… hạn chế nhai mạnh, dùng lực quá nhiều khi ăn uống.
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá trong 2 tuần trước và sau khi trồng răng Implant toàn hàm. Bởi thuốc lá có thể làm vỡ cục máu đông, khiến vết thương khó cầm máu, tăng nguy cơ đào thải trụ Implant.

Chế độ vệ sinh răng miệng

 • Vệ sinh răng bằng bàn chải lông mềm, tránh va chạm mạnh vào vùng vừa đặt trụ Implant. Tuyệt đối không dùng tay hay bất cứ dị vật nào để chạm vào vết thương.
 • Kết hợp sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa để loại bỏ toàn bộ mảng bám còn sót lại trong khoang miệng.

Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn

Tái khám đúng hẹn sẽ giúp bác sĩ kiểm tra được tiến độ lành thương và điều trị các vấn đề răng miệng kịp thời (nếu có).

Khách hàng đã thay đổi như thế nào sau khi trồng răng tại Thegioiimplant.com?

Câu chuyện khách hàng

Hàng trăm khách hàng đã trồng răng Implant tại Thế Giới Implant và có đánh giá tốt

Cô Trần Diễm

Cô chả cần suy nghĩ mà chọn ngay Thế Giới Implant vì chính bạn bè của cô đã trải nghiệm ở đây và cực kỳ hài lòng.

Cô Trần Diễm / TP.HCM
Trồng răng implant toàn hàm

Chú chưa bao giờ có một hàm răng đẹp như vậy! Từ đây trở đi chú không bao giờ phải sợ chuyện đau răng nữa!

Chú Chí Mỹ Hòa / Việt Kiều Mỹ
Chú Thiện Dũng

Từ ngày trồng răng Implant xong, chú ăn gì cũng thấy ngon, chú đã lên được 2kg rồi đó. Cảm ơn Thế Giới Implant đã giúp chú tìm lại được niềm vui của mỗi bữa ăn.

Chú Thiện Dũng / Việt Kiều Úc
Chị Thanh Mỹ

Nhờ có chính sách trả góp mà mình đã trồng được răng và ăn nhai trọn vẹn. Nếu ai bị mất răng nhưng khả năng tài chính chưa cao giống như mình, thì hãy mạnh dạn đi làm răng trả góp đi ạ.

Chị Thanh Mỹ / TP.HCM
Trồng răng implant toàn hàm

Từ ngày trồng răng Implant đến giờ là ăn gì chú cũng thấy ngon hết trơn. Chú tăng lên được 3kg rồi đó!

Chú Minh / TP.HCM
Trồng răng implant toàn hàm

Cô rất mừng, rất biết ơn các bác sĩ đã giúp cô có được hàm răng mới. Ngày hôm nay có răng, thì cô ráng cố gắng ăn uống để sức khỏe được dồi dào. Để cô có thể dạy trẻ em nhiều hơn nữa.

Cô Sáu Thia / Đồng Tháp
Gọi điện thoại