Dat lich hen tu van

Mất răng hàm là tình trạng khá phổ biến gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Hãy cùng Thế Giới Implant tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant cho răng hàm nhé!

Mất răng hàm do đâu?

Theo các chuyên gia, tình trạng mất răng hàm có thể do nhiều nguyên nhân như:

  • Sâu răng là nguyên nhân mất răng hàm phổ biến nhất. Bệnh lý sẽ phá huỷ mô cứng của răng, xâm nhập vào tuỷ răng và viêm quanh chóp răng. Sâu răng không được khắc phục và điều trị kịp thời sẽ phải nhổ bỏ răng.
  • Bệnh viêm nướu răng và viêm nha chu cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng. Bệnh lý sẽ phá huỷ các mô nha chu và xương ổ răng, khiến răng lung lay và rụng răng.
  • Trong một số trường hợp, răng mọc lệch lạc làm tổn thương mô mềm cần phải nhổ bỏ răng để thực hiện các phương pháp nha khoa thẩm mỹ.
  • Ngoài ra, người bệnh gặp chấn thương ở vùng hàm mặt dẫn đến tình trạng gãy răng, gãy xương hàm và mất răng vĩnh viễn.
Mất răng hàm có cấy ghép Implant được hay không?
Sâu răng là nguyên nhân mất răng hàm phổ biến nhất làm mất răng hàm.

Mất răng hàm gây ảnh hưởng như thế nào?

Mất răng hàm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống. Sau đây là những tác hại của việc mất răng hàm:

  • Ăn uống khó khăn dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, bệnh tiêu hoá và dạ dày.
  • Xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, làm thay đổi khuôn mặt người bệnh. Ngoài ra, tiêu xương còn gây khó khăn trong việc áp dụng phương pháp phục hình răng về sau.
  • Các răng còn lại có xu hướng xô lệch vào khoảng trống mất răng dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn, đau nhức thái dương hàm, đau cổ và đau đầu.
  • Cản trở việc nói chuyện và phát âm, dẫn đến giọng nói lắp bắp, nói ngọng và phát âm không chuẩn.

Mất răng hàm cấy ghép Implant được không?

Cấy ghép Implant là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật và thẩm mỹ một cách tự nhiên. Đặc biệt, phương pháp cấy ghép Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng răng Implant được làm từ titanium nguyên chất, tích hợp với xương hàm ở vị trí mất răng để tạo chân răng nhân tạo, sau đó, gắn mão sứ lên chân răng giả cố định với mục đích thay thế chiếc răng đã mất. Do đó, phương pháp cấy ghép Implant sẽ là giải pháp hoàn hảo với những người mất răng hàm.

Mất răng hàm có cấy ghép Implant được hay không?
Mất răng hàm hoàn toàn có thể cấy ghép Implant

Tại nha khoa Thế Giới Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và đánh giá mật độ xương hàm của bệnh nhân để tư vấn phương pháp điều trị. Tuỳ thuộc vào số lượng mất răng mà bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant phù hợp, tuy nhiên không nhất thiết phải tương ứng với răng đã mất. Khi người bệnh mất 3 răng thì có thể cấy 2 trụ Implant. Ngoài ra, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra số lượng trụ phù hợp.

Phương pháp cấy ghép Implant tại Thế Giới Implant mang lại tính thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai như răng thật. Ngoài ra, nha khoa còn áp dụng công nghệ DSG với nhiều ưu điểm vượt trội như ít gây xâm lấn, không cần bóc tách nướu, giảm sưng viêm và biến chứng biến nguy hiểm. Ngoài ra, công nghệ DSG giúp tăng tỷ lệ đặt trụ Implant chính xác, rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng.

Mất răng hàm có cấy ghép Implant được hay không?
Cấy ghép Implant tại nha khoa Thế Giới Implant

Chi phí cấy ghép Implant tại nha khoa Thế Giới Implant bao nhiêu?

Chi phí cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào dòng trụ và tình trạng răng miệng của khách hàng. Có thể thấy, giá cấy ghép Implant sẽ cao hơn so với cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, xét về hiệu quả mang lại, thì cấy ghép Implant chính là giải pháp tối ưu nhất cho mọi trường hợp mất răng. Bảng giá cấy ghép Implant tại nha khoa Thế Giới Implant:

Hãng Implant Nhà sản xuất Đơn giá (chưa bao gồm Abutment) Thời gian bảo hành
Implant Biotem Hàn Quốc 3.900.000đ/Trụ 2 Năm
Implant Dentium Hàn Quốc 7.800.000đ/Trụ 7 Năm
Implant Dentium Mỹ 14.000.000đ/Trụ 15 Năm
Implant Etk Naturall Pháp 18.000.000đ/Trụ 15 Năm
Implant JD Italia 25.000.000đ/Trụ 20 Năm
Implant Straumann SLA Thụy Sĩ 30.000.000đ/Trụ Trọn đời
Implant Straumann ACT Thụy Sĩ 34.000.000đ/Trụ Trọn đời
Implant Chân Bướm Italia 35.000.000đ/Trụ Trọn đời
Implant Zygoma Italia 45.000.000đ/Trụ Trọn đời
Implant Dio Hàn Quốc 7.800.000đ/Trụ 7 Năm
Implant Osstem Hàn Quốc 18.000.000đ/Trụ 10 Năm
Implant Hiossen Mỹ 22.000.000đ/Trụ 20 Năm
Implant Tekka Pháp 24.000.000đ/Trụ 20 Năm
Implant SIC Thụy Sĩ 30.000.000đ/Trụ 20 Năm
Implant Nobel Tiunite Thụy Điển 30.000.000đ/Trụ Trọn đời
Implant Nobel Tiultra Thụy Điển 34.000.000đ/Trụ Trọn đời

Hi vọng với những kiến thức này có thể giúp bạn hiểu rõ về phương pháp cấy ghép Implant cho răng hàm. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng, hãy liên hệ với Thế Giới Implant qua hotline 097.828.28.28 hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện thoại