Dat lich hen tu van

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không là một câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lựa chọn loại hình thẩm mỹ phục hình răng này.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm hỗ trợ không?

Trồng răng Implant là một phương pháp tiến tiến để phục hình răng đã mất bằng cách cấy ghép một trụ Implant Titanium vào xương hàm. Sau một khoảng thời gian, trụ Implant này sẽ được tích hợp hoàn toàn vào xương. Bác sĩ sẽ gắn một răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment nhằm tạo ra một răng giả chắc chắn và có chức năng tương tự như răng thật.

Tuy nhiên, một trong những câu hỏi quan trọng là liệu trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Trong bài viết này, Thế Giới Implant sẽ giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết và rõ ràng.

Các trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo hiểm sức khỏe do Nhà nước cung cấp với mục tiêu hỗ trợ người dân trong việc giảm bớt các chi phí y tế khi thăm khám và chữa bệnh. Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được cung cấp cho người dân sử dụng trong các trường hợp khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, phụ nữ khám thai sản định kỳ, sinh con, lưu chuyển tuyến trong trường hợp cấp cứu hoặc điều trị nội trú.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm hỗ trợ không?

Trồng răng implant có được bảo hiểm không?

Vậy trồng răng Implant có được bảo hiểm y tế chi trả hay không? Câu trả lời là KHÔNG. Vì theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế, thẻ BHYT chỉ được sử dụng trong các tình huống chăm sóc sức khỏe cơ bản và cần thiết như việc khám chữa bệnh, phục hồi chức năng sau một thương tích, khám thai sản, sinh con hoặc chữa trị trong trường hợp cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú.

Mặc dù trồng răng Implant là một quá trình phục hình răng nhưng không được xem là một biện pháp y tế để chữa trị bệnh. Thay vào đó, trồng răng Implant thuộc lĩnh vực phục hình thẩm mỹ răng với mục tiêu chính là khôi phục sự tự tin trong nụ cười của người bệnh. Do đó, dù bạn chọn trồng răng tại Thế Giới Implant hoặc bất kỳ nha khoa nào khác, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ BHYT để giảm bớt chi phí của quá trình này.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm hỗ trợ không?

Bảo hiểm Y Tế và dịch vụ liên quan đến Răng – Hàm – Mặt

Tuy trồng răng Implant không được chi trả bởi Bảo hiểm y tế, nhưng có một số dịch vụ trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt có thể được bảo hiểm chi trả, bao gồm:

  • Khám răng: BHYT sẽ chi trả cho dịch vụ khám chữa bệnh răng, đặc biệt nếu người bệnh có vấn đề về sức khỏe răng miệng cần điều trị. Khám chữa bệnh răng sẽ bao gồm việc kiểm tra tình trạng răng, đưa ra chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp.
  • Nhổ răng: BHYT có thể chi trả cho việc nhổ răng trong một số trường hợp cụ thể như nhổ răng sâu hoặc các bệnh lý về răng khi được chỉ định điều trị bởi bác sĩ.
  • Hàn – Trám răng: Nếu có chỉ định của bác sĩ và căn cứ vào tình trạng răng của bệnh nhân, phương pháp hàn hoặc trám răng cũng có thể sẽ được BHYT chi trả.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm hỗ trợ không?

Tóm lại, phương pháp trồng răng Implant sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả, vì nó không thuộc danh sách các dịch vụ y tế cơ bản. Tuy nhiên, khi thăm khám và chữa trị tại Thế Giới Implant, các dịch vụ khám, nhổ, hàn và trám răng có thể được bảo hiểm y tế chi trả, tùy thuộc vào các tính huống bệnh lý và quy định cụ thể.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện thoại